LỚP 1

Vậy là con đã nói lời “tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu Misa nhé, tạm biệt thỏ trắng xinh xinh” để chuẩn bị hành trang vào lớp 1. Bố mẹ cũng trăn trở lắm xem chọn trường nào cho con học. Nhưng có mấy điểm bố mẹ thống nhất là, tiêu chí đầu tiên là phải thuận tiện việc đưa đón, gần gũi với cơ quan mẹ, tiêu chí thứ hai là con phải tự thi vào được bằng sức của mình chứ bố mẹ sẽ không chạy chọt, xin xỏ. Nếu không thi được thì con sẽ đưa về học đúng tuyến. Bố nói một câu bất hủ “Nếu con tự thi được thì con sẽ quyết định số phận của con, nếu con không tự thi được thì bố mẹ sẽ quyết định số phận của con”. Và con đã tự quyết định số phận của mình.

Mẹ đã chọn xung quanh khu Mỹ Đình một số trường học, đi tham khảo trên các diễn đàn, qua người quen, …Mẹ quyết định đăng ký cho con thi hai trường. Một là trường Việt Úc vì mẹ đọc triết lý của trường là quan tâm, giáo dục nhân cách con người hơn là chỉ tập trung giáo dục kiến thức. Ở Viettel của mẹ cũng có cùng suy nghĩ này, học kiến thức là việc của cả đời, là trách nhiệm của mỗi cá nhân, còn dậy làm người mới là điều cần phải học, học càng sớm càng tốt. Trường thứ hai là trường Nguyễn Siêu, nơi bố có bạn làm việc ở đó, là trường mà rất đông người thi và nhiều người nói rất khó vào. Cuối cùng con đỗ cả hai, Nguyễn Siêu thậm chí con còn đỗ rất cao, được chọn vào lớp A1 của trường. Nhưng mẹ vẫn quyết định cho con học trường Việt Úc vì mẹ cảm nhận sự thận trọng trong giáo dục con người, và nhất là môi trường tiếng Anh rất tốt với nhiều giáo viên người Úc là thành viên của trường tham gia giảng dạy các con hàng ngày không chỉ môn ngoại ngữ mà cả với các moin tự nhiên.
Vậy là, Con gái mẹ đã chính thức trở thành “Sinh viên Đại học chữ to”.

This entry was posted in Chồi, Uncategorized and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>