ANOASIS RESORT

3 năm rồi mới lại được đi nghỉ vào dịp Tết. Vì đặt muộn nên lần này cả nhà lại đi nghỉ ở Vũng Tàu. Đường đi thuận tiện, khí hậu dễ chịu, nhiều resort để đặt chỗ. Nhớ năm nào đi nghỉ ở Vũng Tàu, Phương Anh còn bé xíu, đúng bằng em Minh Anh bây giờ. Thời gian trôi nhanh thật.

 photo IMG_3915_zps62cb89db.jpg

Hai chị em đều đã chịu giá vé gần bằng người lớn rồi đấy. May mà Vietland Star tour chịu khó tìm kiếm cuối cùng mua được vé chiều về rất rẻ, có 190.000đ/ vé em bé và 450.000đ/ vé người lớn. Giảm đáng kể chi phí cho mẹ.

 photo IMG_3971_zps8e019a4c.jpg

Khát khao cho con đi tắm biển vì mẹ thương hai chị em phải chịu một mùa đông rất dài ở Hà Nội. Cứ được đi vào miền Nam nắng ấm công tác là lại mong muốn được đưa con vào đây, để bọn chúng thỏa thích chạy nhảy trong váy áo tung tăng. Đúng thật, chỉ vừa hạ cánh xuống sân bay, cởi bỏ hết những áo khoác, mũ, tất, mặt hai đứa ửng hồng dưới nắng vàng, vừa xinh, vừa yêu đến thế. Mỗi tội, chúng nó không thích chụp ảnh, chỉ thích nhẩy xuống bơi thôi, thế nên, mặt chúng mới dài ra khi bị mẹ bắt ngồi chụp ảnh như thế này đây.

 photo IMG_3950_zpsd4b7ef48.jpg

Phương Anh thì bơi tốt rồi, tuy vậy mẹ vẫn phải để mắt đến con vì nó biết bơi nên nghịch đủ trò dưới nước. Nào là lặn, nào là lộn nhào, múa, chồng cây chuối dưới nước.

 photo IMG_4042_zps14a43950.jpg

Cô em thấy cô chị bơi không cần phao thì cũng đòi đứng trên bờ nhẩy xuống nước. Mẹ đứng ở dưới đỡ thì nó xua tay đuổi mẹ đi, đuổi không được, nó chạy vèo ra chỗ khác để nhẩy, làm mẹ bao phen đứng tim. Vì nó chạy trên bờ thì nhanh, mẹ chạy dưới nước chỉ sợ không đuổi kịp nó. Hồi chị Phương Anh gần 2 tuổi cũng đứng trên bờ nhảy tùm xuống bể như thế đấy. Haizzz, sao đẻ hai đứa mà chả được đứa nào hiền lành thế hả trời. Mẹ đến đau tim với chúng nó mất thôi.

 photo IMG_4045_zpsf0d18fe1.jpg

 photo IMG_4017_zps2fefb070.jpg

Công chúa bé biết hưởng thụ rồi đấy. Nhớ lần đi nghỉ ở Quảng Bình, cho con ra nhẩy sóng, nước biển lạnh quá, tối về nó sốt luôn. Thế là trọn vẹn cả kỳ nghỉ, hai mẹ con ôm nhau ngồi trên bờ ăn khoai tây chiên. Lần này đi cẩn thận hơn nên nó được vui chơi phè phỡn thế kia. Trông cái mặt nó phởn quá, chỉ muốn cắn cho một cái thôi.

 photo IMG_3978_zpsfbe67c05.jpg

 photo IMG_4112_zps3e274078.jpg

Lười chụp ảnh nên hầu như chỉ có vài cái còn lại cả nhà bận ăn, ngủ, tắm và đi chơi. Lần này vào Vũng Tàu còn đi lễ ở Mộ Cô, Lăng Cô và Ninh Hải Tịnh xá nữa. Hai cô công chúa cũng thắp hương, cũng chắp tay bắt chước mẹ. Tiếc là chẳng chụp được cái ảnh nào.

 photo IMG_4140_zps96383fcd.jpg

Mọi người hỏi, chỉ có riêng nhà mình đi có buồn không? Mẹ bảo, chả buồn gì vì cứ ngồi ngắm hai chị em nó giở đủ trò ra chơi thấy rất ngộ nghĩnh và bình yên lắm.

 photo IMG_4156_zpsf780373a.jpg

Quay trở về Sài Gòn còn tranh thủ đi thăm và gặp mấy người bạn của mẹ. Thế là nhà mình có một cái Tết vui vẻ và trọn vẹn. Hẹn các kỳ nghỉ sau nhé các con!

Bonus: Clip Phương Anh bơi lúc tròn 5 tuổi

This entry was posted in Chồi, Mầm and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>