MẸ KHÔNG THÍCH GÌ Ở TRƯỜNG KOALA HOUSE?

Có cái thích thì phải có cái không thích chứ nhỉ:
1. Cái không thích đầu tiên là mẹ thấy cái cách đặt tên cho các lớp rất là khó đọc nào là Sunshine Red; Sunshine Purple; Behive … Ui chà, mẹ là người học tiếng Anh mà còn đọc đau cả mồm, nói gì đến các ông, các bà đi đón con, chẳng biết đọc tên thế nào, cứ lôi tên cô giáo của con ra mà đọc. Các con thì cũng nhớ tên lớp mình nhưng nhìn chúng nó lúng búng đọc mà thấy tội nghiệp. Có rất nhiều cách đặt tên và cũng không khó đọc lắm, chẳng hiểu sao trường lại chọn cách đặt tên này nhỉ?

2. Không có các dịch vụ hỗ trợ cho các ông bố, bà mẹ bận rộn:
Hồi mẹ vào Sài Gòn, đến nhà cô Ánh chơi, gặp một cô có con bằng tuổi PA, đang cho học một trường mầm non ở khu vực Phú Mỹ Hưng. Nghe cô ấy kể mẹ cũng phát thèm: trường có dịch vụ tắm cho con, cho con ăn bữa tối nếu chẳng may bố mẹ bận; trường có dịch vụ trông con những ngày giáp Tết … Ui chao là thèm. Mẹ có trao đổi với bác An (là phu quân của bác giáo viên trưởng Hoàng Ngân), bác ý giải thích là trường không muốn tạo điều kiện để bố mẹ xa con suốt cả ngày, muốn gây sức ép để bố mẹ phải về với con và dành thời gian cho con vào buổi tối. Nghe thì cũng hợp lý nhưng mà thực sự các boss của bố mẹ thì có tâm lý thế đâu. Nhất là các boss Viettel thì họp bất cứ lúc nào và họp bất cứ giờ nào. Hic, muốn về với con mà lực bất tòng tâm. Hay là hè cũng vậy, trường nghỉ có 1 tuần thôi, nhưng với các gia đình có ông bà còn đỡ, chứ những nhà chỉ có 2 bố mẹ thì biết lấy ai trông con 1 tuần ấy. Mẹ đã đề nghị là trường chia đôi thời gian nghỉ để các cô thay phiên nhau nghỉ. Như thế bố mẹ vẫn có thể gửi được con mà các cô vẫn được nghỉ. Nhưng chắc không được trường chấp nhận. Cả vụ trông thứ 7 cũng vậy, nhà trường không có dịch vụ này, trong khi cơ quan lại đi làm thứ bẩy, hic.

3. Website của trường quá là nghèo nàn. Các thông tin cập nhật, các hình ảnh mới chẳng có. Vào xem trang web mà thấy buồn cho trường. Có bao nhiêu cái hay ho thế mà không làm để PR cho mình. Hic, thế nên cô Mai ở phòng mẹ, chỉ vì cái web của Just Kid nó hay quá nên cho con sang học bên đấy. Đến khi mục sở thị thì lại nhẩy về bên này. Không biết có bao nhiêu bà mẹ như cô Mai? và có bao nhiêu bà mẹ như cô Mai ở bước 1?

4. Học phí
Hi hi, vấn đề này là không thích nhất đấy. Vì học phí hơi cao. Tuy có thể nói là tiền nào của đấy nhưng giá mà thấp hơn chút nữa (khoảng 3 triệu / tháng) thì tốt biết mấy. Nhưng mà hạ học phí thế thì nhiều bố mẹ sẽ gửi con vào đấy. Nhà trường mà không vững vàng sẽ nhận thêm học sinh, sỹ số học sinh / cô giáo sẽ tăng lên, chất lượng giáo dục có thể sẽ giảm đi một tí … Thế cho nên, thôi đành bóp mồm, bóp miệng, nhịn ăn, nhịn mặc một tí để cho con đi học K.H vậy.

Vài điều không thích như thế. Có mẹ nào không thích cái gì thì viết thêm nhé.

This entry was posted in Góc của mẹ and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>