TRUNG THU CHO CON

IMG_2401

Lần đầu tiên bố mẹ cho 2 chị em đi ra Hàng Mã. Đây là khu phố ăn rằm ETrung thu sớm nhất Hà Nội. Ngày xưa, ít chỗ chơi, đến rằm Tháng 8 mà không được đi Hàng Mã là coi như chưa có rằm Trung thu. Thế nên, ai cũng đổ về đây. Con phố này đã luôn đông đúc và nhộn nhịp từ thời mẹ còn bé tí, bây giờ vẫn vậy.

IMG_2388d

Phương Anh và Minh Anh cứ được đi chơi là thích rồi, lại được đi đến chỗ đầy mầu sắc và nhiều đồ chơi như vậy thì càng thích chí.

IMG_2397

Ước mơ của Phương Anh là được mua một cánh bướm mầu hồng. Mẹ bảo: “còn có cánh tiên nữa, cũng đẹp, con đợi để xem rồi quyết định mua cái nào sau”. PA dứt khoát: “không, con muốn mua cánh bướm”. Mẹ tưởng PA chưa nhìn thấy cánh thiên thần nên cố thuyết phục. Nhưng Phanh tồ vẫn kiên quyết lắm: “không, cánh thiên thần xấu lắm, cứ trắng toat ra. Con thích cánh bướm màu hồng”. Vậy là mẹ hiểu PA đã nhìn thấy, đã biết gọi tên và rất có lập trường.

IMG_2395

Sau đó thì em Minh Anh cũng chọn được đôi cánh bọ dừa.

Mẹ thì rất bối rối trước việc, muốn hạn chế con, không chiều theo tất cả những đòi hỏi của con trước một rừng đồ chơi và việc muốn bù đắp cho con sau những ký ức thiếu thốn của mình về Trung thu. Cuối cùng, giải pháp cân bằng được đưa ra: cho phép con mua 2 món đồ chơi. Cánh bướm con đã lựa chọn, còn một món đồ chơi nữa mà con khát khao là “chiến cơ siêu hạng”. Thật lòng, món này mẹ không khoái lắm nhưng đã hứa mua cho con từ trước nên cũng dự định sẽ tìm mua cho con. May quá, đúng là con gái, nhìn thấy hàng nhẫn, nó sà vào, đứng ngắm say sưa. Mẹ bảo, con có 2 món đồ chơi, nếu chọn mua nhẫn thì không mua chiến cơ nữa. Nó gật đầu ngay và mẹ mua được cho nó một cái nhẫn con vịt rất xinh.

IMG_2409

Đi khắp phố hàng Mã, mẹ chẳng còn nhìn tháy bất kỳ món đồ chơi nào còn lưu lại từ cái thời thèm khát của mình ngoài mấy cái bánh dẻo chay và đèn ông sao. Bao nhiêu năm, nó vẫn thế, chỉ có to hơn và nhỏ hơn, chứ chất liệu hay mầu sắc, kiểu dáng thì không thay đổi tí nào. Cầm vào, y như rằng vẫn sẽ bị phẩm mầu in đỏ tay. Mẹ quyết định mua cho 2 chị em, mỗi đứa 1 chiếc đèn ông sao cho nó có không khí Trung thu.

Vậy mà về đến nhà nó đã hỏng. Haizzz, đúng là chất lượng nó vẫn giữ nguyên bao nhiêu năm về trước. Phục mấy bác làm hàng mã quá cơ.

This entry was posted in Chồi, Mầm and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>