MÌNH THÍCH Ý TƯỞNG NÀY

Mình vừa vào trang Zing đọc bài viết: “Học sinh trường VIP diện màu áo chú bộ đội đi khai giảng”. Mới đầu tưởng bố mẹ mấy bé con nhà giàu (hiểu nhầm trường VIP là trường dành cho con của các VIP) sắm sanh quần áo nhà binh cho con mặc để gây sự chú ý. Nhưng mình đã bị “bé cái nhầm”. Đó là ý tưởng của nhà trường (trường tên là VIP) về một lễ khai giảng năm học mới. Bài báo cho biết, mỗi năm nhà trường lại chọn ra một chủ đề cho lễ khai giảng. Và lễ khai giảng năm nay, chủ đề được chọn là Hoàng Sa – Trường Sa. Chính vì thế, không chỉ có trang phục mà tất cả các tiết mục văn nghệ cũng gắn liền với chủ đề này. Mình nhìn thấy ảnh chụp một tiết mục văn nghệ của các em khối THPT mặc quần áo hải quân, đánh đàn ghi ta, thấy lòng xao xuyến lạ. Thế là nhà trường, bằng một cách rất sáng tạo và nhẹ nhàng đã dậy cho các em được bài học về tình yêu quê hương đất nước, dậy cho các em bài học lịch sử về Trường Sa, Hoàng Sa – hai quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc, tạo cho các em một khí thế phấn khởi để bước vào năm học mới.
Cách mà trường VIP khai giảng, khác hẳn với các buổi khai giảng ở nhiều trường học đã diễn ra trong ngày 5/9 vừa qua. Mình đã xem rất nhiều hình ảnh các buổi khai giảng trên FB. Tất cả đều na ná như nhau và rất giống nhiều năm về trước: cũng là quần áo đồng phục, vẫn là tay cờ, tay hoa, vẫn là tiếng trống trường, vẫn là những bài phát biểu hô khẩu hiệu, hứa quyết tâm được đọc bằng văn bản. Mình vẫn cứ cố tìm trên mạng Internet, một hình ảnh độc đáo của năm học mới nhưng không thấy. Thì đây, hôm nay, trường VIP đã làm được điều đó.
Là một người làm truyền thông, mình thấy nể cách mà trường VIP làm. Trong một biển các thông tin na ná như nhau, làm thế nào để trường mình nổi hẳn lên như vậy. Có lẽ, ý tưởng này đã được hiện thực hoá từ chính mục đích, làm thế nào để báo chí viết về trường mình trong một dịp mà tất cả các trường đều làm chung một việc giống nhau. Khi đã có mục tiêu, khắc tìm ra cách giải. Mình càng thấm cái yêu cầu mà lãnh đạo Viettel đặt ra cho đội PR nhà mình: mỗi một sự kiện, mỗi một chương trình phải chỉ ra được cách làm gì mới, khác biệt so với những lần trước và so với những người khác. Cứ tưởng đó là một đòi hỏi khắt khe, nhưng thực ra, đó chính là một guideline định hướng cho mình suy nghĩ. Nhiều khi vắt nát óc để nghĩ, bới tung internet để tìm mà cũng không nghĩ ra cái gì mới và khác biệt. Thế nhưng, không có thì không được phê duyệt. Bằng cách đặt ra yêu cầu và tạo ra sức ép như vậy, lãnh đạo Viettel đã luyện cho bọn mình cách không bằng lòng với những gì mình có và luôn làm những thứ khác biệt.

Link bài viết về trường VIP khai giảng: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/news.zing.vn/Hoc-sinh-truong-VIP-dien-mau-ao-chu-bo-doi-di-khai-giang/9276943.epi

This entry was posted in Góc của mẹ and tagged . Bookmark the permalink.

2 Responses to MÌNH THÍCH Ý TƯỞNG NÀY

  1. Mẹ Susu says:

    Rõ đây là trường nhà giàu mà chị, kekee.
    Có tý yếu tố quốc tế là khác ngay!

  2. Cô nói thế nào, đầy trường quốc tế mà có làm được thế đâu? Trường này thì học phí cũng chưa bằng KH hay JK. Nhưng giáo viên thì thay liên tục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>