QUÁN ĂN VIỆT Ở MOZAMBIQUE

Mấy bác nhà báo đi nhiều mà có vẻ rất khó thay đổi. Đi nước ngoài, lại sang tận Châu Phi mà lại chỉ thích ăn cơm Việt Nam. Vì mấy bác cứ thích ăn cơm VN nên anh em công ty Movitel mách cho một nhà hàng của người VN. Hai vợ chồng người Việt, sống ở ngay Hà Nội nhưng đã sang đây mở cửa hàng hơn 2 năm rồi, ngay cả khi mà chưa có người VN nào ở Maputo. Quán ăn có tên là bamboo – cây tre. Ở Mozambique thì đúng là không có tre, vì thế, đặt tên thế quả là độc đáo. Cửa hàng bài trí cũng có dáng dấp nhà lá của VN, cô chủ quán duyên dáng và ông chồng thì bảnh bao. Gặp đám người Việt bọn mình, họ cũng không vồ vập lắm vì anh em Movitel nhà ta cũng thường xuyên lui tới quán này. Quán ăn có phục vụ những món ăn VN như là phở, nem rán, bún chả … Và chủ yếu là phục vụ người Nhật, Hàn Quốc vì mấy anh em Movitel chỉ đi ăn vào những dịp nghỉ lễ hoặc cuối tuần mà thôi.

Ăn một bữa ngoài cửa hàng Bamboo, còn lại, những ngày khác thì mấy bác nhà báo đều đề nghị được ăn cơm bếp của Movitel. Bưa nào được ăn cơm bếp thì cứ tấm tắc khen ngon, hoặc cứ luôn miệng xuýt xoa khen “sướng quá, được ăn bữa cơm VN”. Ha ha, ngay hôm đầu tiên đến Mozambique đã khen như thế rồi. Lạ nhỉ, vừa ăn cơm VN ngày hôm qua ở nhà cơ mà? Hay sang nước ngoài, nhìn người lạ, cảnh lạ nên trào lên nỗi nhớ quê hương? Chịu, chả hiểu nổi? Cứ thấy mấy bác nhà báo khen cơm VN là lại nhớ tới lời khuyên của anh Dungld: “Muốn làm công dân toàn cầu thì phải biết quên cơm Việt”. Thế thì làm công dân toàn cầu có vẻ hơi khó nhỉ.

This entry was posted in Góc của mẹ and tagged . Bookmark the permalink.

3 Responses to QUÁN ĂN VIỆT Ở MOZAMBIQUE

  1. Bầu Muối says:

    Cái bác chủ quán sang Mo được hơn 2 năm thì chắc chưa có người Viettel thôi chứ ko đến mức chưa có người VN ở Maputo. Vì chị nhớ là có ông bác sỹ hàng xóm nhà chị đi Mo làm chuyên gia từ cách đây hơn 20 năm cơ. Đầu bếp Movitel thế nào? Nguyên liệu nấu món ăn Việt có dễ ko?

  2. ông xã says:

    Đoàn nào Viettel sang có khi mang ít gốc tre sang, trồng mỗi chi nhánh 1 gốc tre cho tạo thành đặc trưng Viettel Việt Nam.

  3. Hien Vuong says:

    Tôi biết bác chuyên gia đó rồi. Tôi cũng đang muốn sang Mozambique nhưng đang rất lo lắng ko biết cuộc soosngs bên ấy thế nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>