SẮP ĐẾN TẾT R…Ồ…I

Hát nốt câu tiếp theo nhé: “Tết thì rất …run”.
Hu hu, chỉ còn mấy ngày nữa là Tết, sao mà thời gian đi nhanh thế. Đã đi nhanh thì nhảy cóc luôn qua mấy ngày Tết đi. Hic, đã thế lại còn kéo dài tới tận 8 ngày nữa chứ.

Mẹ cháu run quá đi mất thôi, 8 ngày tết để xoay xỏa với 1 mầm non và 1 chồi. Chăm chúng nó thế nào đây? Giúp việc thì sẽ về nhà chưa hẹn ngày tái ngộ, con gái nhớn thì nghịch ngợm, con gái bé thì vẫn còn đỏ hỏn. Bố của hai đứa chúng nó thì lóng ngóng với công việc nhà (nhưng cờ đến tay thì cũng phải phất thôi).

Càng gần đến ngày Tết thì lại càng thấy nhớ Tết năm ngoái thế. Mùng 2 Tết, cả nhà xách ba lô đi Vũng Tàu, vừa ấm, vừa được nghỉ ngơi. Cảnh thì đẹp, thời tiết thì dễ chịu, đồ ăn thì ngon. Nhoáng một cái đã hết 4 ngày, chỉ ước được nghỉ thêm vài ngày nữa.


Nhớ mãi cái Tết Vũng Tàu

Năm trước nữa, có một mình PA thôi mà mẹ cháu và cô cháu phải dọn dẹp, giặt giũ đến đúng lúc bắn pháo hoa (mà mới gọi là tạm xong việc). Tết ra, mẹ cháu đã phải thốt lên “Tết ơi là Tết”. Thế mà năm nay, …

Ước gì đừng có Tết, ước gì hai cái mầm non này của tôi lớn thật nhanh, ước gì …


Và ước gì sớm có cái Tết thảnh thơi như thế này

This entry was posted in Góc của mẹ and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>